ANTRACOL 70WP – TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG PHỤC HỒI CHO CÂY MẠ – AGRICULTURE
Bài Viết Chọn Lọc

ANTRACOL 70WP – TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG PHỤC HỒI CHO CÂY MẠ

Posted On May 26, 2019 at 10:04 am by / Comments Off on ANTRACOL 70WP – TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG PHỤC HỒI CHO CÂY MẠ

Antracol 70 WP là thuốc trừ bệnh nấm phổ rộng với thành phần hoạt chất là Propineb và hàm lượng kẽm (Zn++) dễ tiêu tinh khiết.

Do các đợt rét đậm, rét hại liên tiếp tràn về trong tháng 1/2011, hiện nay nhiều diện tích mạ trà sớm và trà trung ở một số tỉnh miền Bắc nước ta như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng… đã bị tổn thất nặng.

Đặc biệt trên những diện tích mạ gieo các giống lúa kém chịu rét, không có tro bếp, thiếu nước chân rãnh và không được che phủ nilon cẩn thận mạ đã chết rét rất nhiều. Hầu hết các diện tích mạ đã gieo trong tháng 1/2011 đều ở trong tình trạng cây ngừng sinh trưởng, vàng lá, trắng lá, mất khả năng quang hợp và sẽ chết dần nếu tình trạng nhiệt độ thấp dưới 15oC kéo dài.

Hiện nay, để đảm bảo kế hoạch gieo cấy đủ diện tích, kịp thời vụ, các địa phương đang tích cực phòng chống rét cho cây mạ, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống rét cho mạ như công điện của Cục Trồng trọt, Bộ NN- PTNT đã gửi. Trong điều kiện thời tiết ấm dần lên (nhiệt độ cao hơn 15oC), để giúp bà con tăng cường khả năng hồi phục nhanh cho cây mạ, tăng sức chống chịu cho mạ và lúa cấy vượt qua giai đoạn khủng hoảng, giúp mạ và cây lúa sinh trưởng tốt giảm bớt thiệt hại cho sản xuất chúng tôi giới thiệu sản phẩm Antracol 70WP của Công ty Bayer với những đặc tính có lợi như sau:

– Antracol 70 WP là thuốc trừ bệnh nấm phổ rộng với thành phần hoạt chất là Propineb và hàm lượng kẽm (Zn++) dễ tiêu tinh khiết. Trong 1 kg thuốc Antracol 70 WP có chứa 150 gam kẽm vi lượng tinh khiết bổ sung cho cây trồng. Vì vậy sau khi phun thuốc cho mạ hoặc lúa cấy, với tác động của nguyên tố kẽm, cây mạ hoặc cây lúa được thúc đẩy mạnh quá trình hình thành diệp lục (Chlorophyll) trong cây, giúp lá mạ xanh hơn dẫn đến làm tăng khả năng quang hợp của cây.

– Mặt khác nhờ hàm lượng kẽm bổ sung kịp thời trực tiếp, cây mạ hoặc cây lúa sẽ xúc tiến mạnh các quá trình tổng hợp vật chất dinh dưỡng trong cây, đặc biệt quá trình hình thành mô cơ giới tạo thành vách tế bào làm cây mạ cứng cây, đanh giảnh, cây mạ hoặc cây lúa thẳng đứng không đổ ngã, đồng thời thuốc có tác dụng làm tăng khả năng chống chịu của cây lúa với điều kiện bất lợi của ngoại cảnh như khô hạn, mặn, rét…

– Thuốc Antracol 70 WP giúp cây mạ và cây lúa sinh trưởng mạnh hơn. Đặc biệt ở thời kỳ mạ và lúa mới cấy, cây lúa hồi xanh rất nhanh đồng thời khắc phục được các triệu chứng vàng lá do nấm hại hoặc do các nguyên nhân phi sinh vật khác (tạo triệu chứng vàng lá sinh lý, nghẹt rễ…) gây ra.

– Thuốc Antracol 70 WP (thuộc nhóm IV) rất an toàn cho cây mạ và cây lúa, có tác dụng dưỡng lá, nuôi đòng, giúp cây lúa tăng năng suất và tăng chất lượng gạo ở các giai đoạn về sau.

 Để phòng trừ các bệnh hại lúa và giúp cây mạ phục hồi nhanh, vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp cây mạ và lúa cấy sinh trưởng tốt hơn, bà con có thể phun thuốc Antracol 70 WP ở điều kiện thời tiết thích hợp (nhiệt độ trên 15oC) với liều lượng thuốc 1-1,5 kg/ha (pha 1gói thuốc 25g/bình 8lít hoặc 50g/bình 16 lít). Về thời gian phun thuốc để giúp cây mạ hồi phục nhanh nên phun trước khi nhổ cấy 7 ngày. Để giúp cây lúa chóng hồi xanh và hạn chế bệnh vàng lá, nghẹt rễ bà con nên phun vào thời điểm 15-20 ngày sau khi cấy lúa.

PGS.TS NGUYỄN KIM VÂN