THUỐC TRỪ CỎ MIZIN 80WP CHO RUỘNG NGÔ (BẮP) – AGRICULTURE
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bài Viết Chọn Lọc

THUỐC TRỪ CỎ MIZIN 80WP CHO RUỘNG NGÔ (BẮP)

Posted On April 25, 2018 at 10:13 am by / Comments Off on THUỐC TRỪ CỎ MIZIN 80WP CHO RUỘNG NGÔ (BẮP)

Để trồng ngô, ngoài khâu chọn giống, bố trí thời vụ, việc chăm sóc đặc biệt là việc quản lý cỏ dại luôn được bà con chú trọng.

Để trồng ngô, ngoài khâu chọn giống, bố trí thời vụ, việc chăm sóc đặc biệt là việc quản lý cỏ dại luôn được bà con chú trọng.  Bởi lẽ cỏ dại có ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh trưởng và phát triển của cây ngô nếu như không được diệt trừ triệt để.

Để trừ cỏ, có nhiều biện pháp nhưng dùng thuốc hóa học vẫn là phương pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ của thuốc triệt để, giảm công lao động và tranh thủ được thời gian hơn so với làm cỏ bằng thủ công.

Đối với ngô, diệt cỏ ở giai đoạn đầu khi hạt cỏ mới nứt nanh, nhú mầm hoặc mới ra lá có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo điều kiện cho cây ngô sinh trưởng phát triển tốt về sau. Sản phẩm Mizin 80 WP do Cy CP BVTV Sài Gòn nghiên cứu SX và phân phối đáp ứng được các yêu cầu trên.

Đặc điểm nổi bật của Mizin 80WP

– Diệt trừ hữu hiệu nhiều loại cỏ thuộc nhóm hòa bản và lá rộng hàng niên mọc từ hạt như lồng vực, đuôi phụng, mần trầu, bông tua, cỏ chân gà, dền gai, rau sam, cỏ mực, cỏ hôi…

– Chất diệt cỏ trong Mizin là Atrazin có tính nội hấp mạnh, xâm nhập vào cây cỏ vừa qua lá, qua rễ và qua thân mầm nên hiệu quả diệt cỏ cao và rất an toàn cho cây trồng.

– Tác động diệt cỏ của Mizin ở cả hai giai đoạn: Tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm sớm (phun trước hoặc sau khi cỏ mọc, lúc hạt cỏ mới nhú mầm và cỏ đã mọc được 1 – 3 lá).

– Ngoài việc trừ cỏ cho ruộng trồng ngô, Mizin còn được sử dụng để trừ cỏ cho ruộng trồng mía và khóm (dứa, thơm).

Về kỹ thuật sử dụng

– Đối với ngô (bắp): Phun thuốc ngay sau khi gieo hạt 1 – 2 ngày hoặc ngô mọc cao 20 – 30 cm, lúc cỏ mới mọc còn nhỏ có từ 1 – 3 lá. Pha 20 – 35 gr cho bình 8 lít nước. Phụn 5 – 6 bình cho 1.000 m2.

– Đối với mía: Phun ngay sau khi đặt hom trồng hoặc khi cỏ đã mọc còn nhỏ có từ 1 – 3 lá. Pha 60 – 80 gr cho bình 8 lít nước. Phun 5 – 6 bình cho 1.000 m2.

-Ngoài ra, Mizin còn sử dụng để trừ cỏ cho ruộng dứa (khóm, thơm), phun ngay sau trồng đến 3 ngày sau, lúc cỏ chưa mọc hoặc đã mọc còn nhỏ có từ 1 – 3 lá.

Một số điểm cần lưu ý:

– Nếu phun muộn thì dùng liều lượng cao. 

– Khi phun thuốc đất phải đủ ẩm, nếu đất khô cần tưới nước cho đất ẩm rồi phun.

– Phun tránh để thuốc bay tạt vào các cây trồng mẫn cảm với thuốc như lúa, rau cải, đậu nành, đậu phộng, đậu xanh, đay, khoai tây.

Trước khi phun thuốc, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà SX có ghi trên bao bì sản phẩm.

Kính chúc quý bà con SX vụ ngô bội thu đuợc giá. 

THS KÝ VĂN NGỌT