SÁCH HAY TẶNG BẠN – CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG BẢO VỆ THỰC VẬT – AGRICULTURE
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bài Viết Chọn Lọc

SÁCH HAY TẶNG BẠN – CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG BẢO VỆ THỰC VẬT

Posted On August 29, 2017 at 7:31 pm by / Comments Off on SÁCH HAY TẶNG BẠN – CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG BẢO VỆ THỰC VẬT

Những năm qua nền sản xuất nông nghiệp ở nước ta cũng như trên thế giới đã có những chuyển biến mạnh mẽ với sự xuất hiện hàng loạt các giống cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, có khả năng chống chịu sâu bệnh hại.

Đồng thời việc thâm canh theo phương pháp mới cũng đã nâng cao được năng suất và chất lượng một cách đáng kể. Trong xu hướng chung đó, công tác bảo vệ thực vật đang trở thành một vấn đề rất quan trọng, giúp cho việc thâm canh cây trồng đảm bảo được hiệu quả trên cơ sở con người biết tác động vào trồng trọt một cách có hiểu biết.

Một trong những biện pháp mới để nâng cao sản lượng và phẩm chất nông sản là áp dụng các giải pháp về các thành tựu của công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp.

Ở nước ta công nghệ sinh học (CNSH) trong bảo vệ thực vật (BVTV) vẫn còn là vấn đề mới mẻ, nhất là công nghệ sản xuất và sử dụng các loại thiên địch trong đó có các loại thuốc trừ sâu vi sinh vật để phòng trừ các loại sâu, bệnh hại, cỏ dại…

Tuy nhiên trong những năm qua, được sự đầu tư của Nhà nước và các tổ chức phi chính phủ, rất nhiều các viện nghiên cứu, các trường đại học đã tập trung nghiên cứu để sản xuất ra các chế phẩm sinh học cũng như một số loài thiên địch có ích nhằm góp phần vào việc dập tắt các nạn dịch gây ra trong sản xuất nông, lâm nghiệp, bước đầu thu được một số thành tựu rất đáng khích lệ.

Cuốn sách “Công nghệ sinh học trong bảo vệ thực vật ” do PGS. TS Phạm Thị Thùy biên soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin và kết quả nghiên cứu về CNSH trong BVTV trên thế giới và ở Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác nghiên cứu và triển khai ứng dụng các kết quả về CNSH trong BVTV vào sản xuất đồng thời giảng dạy thường xuyên cho một số trường đại học về lĩnh vực trên, tác giả đã cố gắng tập hợp tài liệu trong và ngoài nước, có lựa chọn, phân tích để viết nên công trình này.

Đây là một tài liệu có giá trị và bổ ích với nhiều bạn đọc, đặc biệt cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh các ngành CNSH và BVTV ở các trường đại học trong cả nước.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về miễn phí tại đây:

SÁCH HAY TẶNG BẠN – CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG BẢO VỆ THỰC VẬT – PHẦN 1

SÁCH HAY TẶNG BẠN – CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG BẢO VỆ THỰC VẬT – PHẦN 2