SÁCH HAY TẶNG BẠN – GIÁO TRÌNH SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT – AGRICULTURE
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bài Viết Chọn Lọc

SÁCH HAY TẶNG BẠN – GIÁO TRÌNH SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Posted On August 28, 2017 at 12:26 am by / Comments Off on SÁCH HAY TẶNG BẠN – GIÁO TRÌNH SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Từ thập niên 70 của thế kỷ 20, cùng với sự phát triển vũ bão của các ngành khoa học khác, lĩnh vực hoá học và kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã có sự đổi thay rất mạnh mẽ:

Sự hiểu biết sâu sắc hơn về phương thức tác động của thuốc BVTV đã cho phép phát hiện ra nhiều hoạt chất mới có phương thức tác động khác trước, có hiệu lực cao với dịch hại, dùng ở liều thấp, nhưng lại an toàn với động vật máu nóng và các sinh vật khác không phải đối tượng phòng trừ.

Sự tiến bộ trong công nghệ gia công, đóng gói, công nghệ sản xuất chất độn và phụ gia cho phép gia công được nhiều dạng chế phẩm mới, đáp ứng được yêu cầu quản lý thuốc BVTV ngày càng chặt chẽ của các quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Do khuôn khổ cuốn sách và số tiết học hạn chế, nên chúng tôi chỉ mong trình bày được những kiến thức cơ bản về thuốc BVTV một cách hệ thống để người sinh viên ngành BVTV khi ra trường có thể áp dụng. Đồng thời cuốn sách này cũng có thể là tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật trong và ngoài ngành. Nội dung cuốn sách gồm hai phần:

Phần A:Những hiểu biết chung về thuốc BVTV, quản lý và sử dụng” nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực thuốc BVTV và đặc biệt các cơ sở khoa học những qui định của Nhà nước ta về việc sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc.

Phần B: Các thuốc bảo vệ thực vật”, cung cấp cho sinh viên ngành nông nghiệp những đặc tính sinh học cơ bản của các nhóm thuốc BVTV.

Để giải quyết mâu thuẫn giữa số lượng và chủng loại thuốc BVTV ở Việt nam, tăng nhanh với khuôn khổ cuốn sách hạn hẹp, nên chúng tôi chỉ giới thiệu đặc điểm chung của từng nhóm thuốc (phân loại theo thành phần hoá học) và tên chung của một số loại thuốc thông dụng nhất trong nhóm ( có lưu ý đến các thuốc nằm trong danh mục đã đăng ký ở Việt nam).

Giáo trình “Sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật” được biên soạn trong khuôn khổ của chương trình môn học do tập thể cán bộ Bộ môn Bệnh cây-Nông dược- Khoa Nông Học- Trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội chịu trách nhiệm như sau:

– Chủ biên: PTS.TS. Nguyễn Trần Oánh

– Bài mở đầu và phần A: Những hiểu biết chung về thuốc Bảo Vệ Thực vật, quản lý và sử dụng thuốc do PGS.TS. Nguyễn Trần Oánh biên soạn.

– Phần B: Các loại thuốc bảo vệ thực vật:

+ Chương VII: Thuốc trừ sâu và các động vật gây hại khác ; chương IX; Thuốc xông hơi;

Chương X; Thuốc trừ cỏ; Chương XI: Chất điều khiển sinh trưởng cây trồng do TS.

Nguyễn Văn Viên biên soạn.

+ Chương VIII: Thuốc trừ bệnh do KS.Bùi Trọng Thủy biên soạn.

Tuy có nhiều cố gắng, nhưng do thu thập thông tin còn chưa đầy đủ, cộng với trình độ của người biên soạn có hạn, nên cuốn sách này không thể tránh được thiếu sót. Nhóm tác giả rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc trong và ngoài ngành để việc biên soạn giáo trình này trong những lần sau được tốt hơn.

Trước khi học môn Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, cần phải học môn Côn trùng chuyên khoa, Bệnh cây chuyên khoa hoặc Côn trùng nông nghiệp, Bệnh cây nông nghiệp.

Mời các bạn download sách tại đây: SÁCH HAY TẶNG BẠN – GIÁO TRÌNH SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Thông tin liên lạc: 0933.067.033